Nguyên lý hoạt động tấm làm mát cooling pad

Nguyên lý hoạt động của tấm cooling pad là sử dụng quá trình bay hơi của nước để giảm nhiệt độ không khí đi qua tấm cooling pad được làm bằng sợi cellulose hoặc sợi giấy có các rãnh hình xếp tầng. Khi nước được phun lên tấm cooling pad, nước sẽ lan truyền đều và tạo thành một lớp nước dày trên bề mặt rãnh. Khi không khí đi qua tấm cooling pad, nước sẽ bay hơi do hiệu ứng thấm hút giữa không khí và nước. Quá trình bay hơi của nước sẽ tốn nhiều năng lượng nhiệt hơn, giúp làm mát nhiệt độ của không khí đi qua tấm cooling pad.

Cụ thể, khi không khí ẩm đi qua tấm cooling pad, hơi nước trong tấm sẽ bay ra và làm ẩm không khí, giúp làm mát nhiệt độ của không khí. Đồng thời, tấm cooling pad cũng hút bụi và các hạt bẩn trong không khí khi chúng đi qua, giúp tạo ra một không gian trong lành và sạch sẽ cho đàn heo.

Tấm cooling pad được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống làm mát cho chuồng nuôi heo, đặc biệt là ở những khu vực có khí hậu nóng ẩm. Với tính năng làm mát tự nhiên và hiệu quả, tấm cooling pad giúp tăng năng suất sản xuất, cải thiện chất lượng sản phẩm và giảm thiểu chi phí sản xuất.

Thêm vào nguyên lý hoạt động của tấm cooling pad là quá trình hấp thụ nước của tấm. Khi nước được phun lên tấm cooling pad, tấm sẽ hấp thụ một lượng nước tương đối lớn, giúp tạo ra một lớp nước dày trên bề mặt rãnh. Khi không khí đi qua tấm cooling pad, nước trong tấm sẽ bay hơi, giúp làm mát không khí.

Để tăng hiệu quả làm mát của tấm cooling pad, nước được phun lên tấm cần được cung cấp đều và đủ để tạo ra một lớp nước dày và đồng đều trên bề mặt tấm. Đồng thời, cần được điều chỉnh tốc độ gió đi qua tấm để đảm bảo nước được bay hơi đầy đủ và hiệu quả nhất.

Tấm cooling pad thường được sử dụng trong các hệ thống làm mát cho chuồng nuôi heo kết hợp với quạt hút gió. Quạt hút gió sẽ tạo ra luồng không khí thông qua tấm cooling pad, giúp làm mát không khí đi qua và cung cấp không khí mát cho đàn heo trong chuồng

Tấm cooling pad cũng có tính năng tái sử dụng, sau khi sử dụng, nước có thể được đổ ra và tấm được rửa sạch để sử dụng lại cho lần tiếp theo. Tuy nhiên, cần đảm bảo tấm được vệ sinh định kỳ để giữ cho tấm sạch sẽ và tăng hiệu quả làm mát của hệ thống.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN TUẤN LONG 

VPGD: B1.3 HH03B Khu Đô Thị Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Hotline: 0943021936, 0982907768

Email: codientuanlong@gmail.com

Facebook