Giá thép xây dựng hôm nay (15/8): Tăng lên mức cao nhất 1 tuần

Giá thép thanh giao tháng 10 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 18 nhân dân tệ lên 3.713 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h (giờ Việt Nam).

metallurgy_w7341 (1)

Giá thép thanh tăng lên mức cao nhất 1 tuần

Giá thép xây dựng hôm nay

Giá thép thanh giao tháng 10 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 18 nhân dân tệ lên 3.713 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h00 (giờ Việt Nam) ngày 15/8.

Chốt phiên giao dịch ngày 14/8, hợp đồng thép thanh hoạt động mạnh nhất trên Sàn Thượng Hải tăng 1,8% lên 3.740 nhân dân tệ/tấn(tương đương 532,3 USD/tấn), mức cao nhất trong gần 1 tuần.

Giá thép cuộn cán nóng tăng 1,5% lên 3.732 nhân dân tệ/tấn, tăng phiên thứ 3 liên tiếp.

Sản lượng thép Trung Quốc giảm trong tháng 7 do các hạn chế sản xuất và lợi nhuận ngành thu hẹp

Sản lượng thép thô của Trung Quốc giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 7 khi các nhà máy thép giảm sản lượng trong bối cảnh các biện pháp chống ô nhiễm môi trường tăng cao và giá nguyên liệu đạt mức kỉ lục.

Trung Quốc, nhà sản xuất thép hàng đầu thế giới đã sản xuất 85,22 triệu tấn thép thô vào tháng trước, giảm từ 87,53 triệu tấn trong tháng 6 nhưng vẫn cao hơn 81,24 triệu tấn so với tháng 7 năm ngoái, dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia (NBS) cho thấy.

Sản xuất thép của Trung Quốc tăng mạnh trong năm nay mặc dù lợi nhuận không ổn định, được hỗ trợ bởi nhu cầu vững chắc từ các lĩnh vực như tài sản và cơ sở hạ tầng khi Bắc Kinh tìm cách thúc đẩy nền kinh tế trong bối cảnh chiến tranh thương mại với Washington.

Sản lượng trung bình hàng ngày đạt 2,75 triệu tấn trong tháng 7, giảm khoảng 6% so với 2,92 triệu tấn trong tháng 6, theo ước tính của Reuters.

Sự suy giảm xảy ra khi chính quyền địa phương ở miền Bắc Trung Quốc gồm tỉnh sản xuất thép hàng đầu, Hà Bắc, đẩy mạnh các hạn chế sản xuất để cải thiện chất lượng không khí.

Chính quyền tỉnh Hà Bắc áp đặt các yêu cầu xả thải chặt chẽ hơn đối với ngành công nghiệp sau khi cảnh báo 3 thành phố về những thất bại của họ trong việc kiểm soát vấn đề ô nhiễm không khí trong nửa đầu năm nay.

Đồng thời, giá quặng sắt đã tăng lên mức cao kỉ lục là 126,5 USD/tấn vào đầu tháng 7, làm giảm biên lợi nhuận tại các nhà máy thép, dữ liệu của SteelHome cho thấy.

Tỉ lệ sử dụng hàng tuần tại các nhà máy thép trên cả nước đã giảm xuống còn khoảng 66,44% trong tháng 7 từ 70,41% trong tháng trước đó, theo Mysteel. 

Tuy nhiên, việc nới lỏng các hạn chế sản xuất tại một số thành phố như Handan khiến tỉ lệ sử dụng tăng lên 69,48% trong tuần tính đến ngày 8/8.

Khối lượng thép dự trữ của các thương nhân Trung Quốc tăng 9 tuần liên tiếp kể từ đầu tháng 6, cho thấy nhu cầu yếu trong mùa hè do các hoạt động xây dựng chậm lại vì thời tiết nóng và mưa thường xuyên.

Trong 7 tháng đầu năm, Trung Quốc đã sản xuất 577,06 triệu tấn thép, tăng 9% so với cùng kì năm ngoái, dữ liệu của NBS cho thấy.

Trong khi giá quặng sắt giảm mạnh trong những tuần gần đây, Fitch Ratings dự kiến sản lượng thép ở Trung Quốc sẽ giảm trong nửa cuối năm nay do sự chậm lại trong xây dựng nhà ở, các biện pháp môi trường và cắt giảm sản lượng làm giảm biên lợi nhuận của nhà sản xuất thép.

“Chúng tôi dự kiến nhu cầu trong nước yếu hơn và căng thẳng thương mại tăng sẽ dẫn đến sự sụt giảm giá bán trung bình vì biên lợi nhuận thép tiếp tục bị ép chặt trong nửa cuối năm nay”.

Facebook